Tài khoản
0

10 Cách Làm Tim Đập Nhanh Hiệu Quả

Ngày tạo: 08/05/2019

10 Cách Làm Tim Đập Nhanh Hiệu Quả

10 cách làm giảm nhịp tim đập nhanh hiệu quả tại nhà

1. Uống đủ nước ngăn ngừa rối loạn nhịp
Bạn nên uống đủ 2 lít nước một ngày và nên uống từng ngụm nhỏ, kể cả khi không khát. Điều này sẽ giúp cơ thể luôn đủ nước, tránh nguy cơ tim đập nhanh và đánh trống ngực.

2. Làm mát cơ thể giúp tim đập chậm lại
Nhiệt độ môi trường tăng cao dễ gây tăng nhịp tim nên việc làm mát để hạ nhiệt độ cơ thể xuống có thể giúp nhịp tim ổn định hơn. Bạn có thể làm mát cơ thể bằng cách mặc những đồ mỏng, mát, dùng nước mát để giải nhiệt hoặc rửa mặt bằng nước lạnh…

3. Bổ sung chất điện giải giúp ổn định nhịp tim
Kali, Canxi, Natri, Magie là các chất điện giải liên quan đến hoạt động co bóp của cơ tim nên việc rối loạn nồng độ các chất điện giải cũng có thể là nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim. Do vậy, khi bị mất nước như sốt cao hay tiêu chảy hoặc ra quá nhiều mồ hôi, bạn hãy bổ sung nước và các chất điện giải.

4. Tránh các chất kích thích
Sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá quá nhiều có thể khiến cơ thể tiết quá nhiều hormon gây co mạch, tăng tiêu thụ oxy của cơ tim và khiến tim đập nhanh. Ngoài ra, thức uống có cồn dễ dẫn đến những cơn nhịp tim nhanh tiềm ẩn. Bạn nên tránh rượu bia, thuốc lá vì đây cũng là một cách làm giảm nhịp tim đập nhanh.

6. Ho giúp nhịp tim trở lại bình thường
Trong trường hợp tim đập nhanh do hồi hộp, bạn có thể ho để giúp tạo áp lực lên thành lồng ngực khiến tim đập chậm lại. Đây là một cách làm giảm nhịp tim đập nhanh bạn có thể thử để bớt hồi hộp trước những sự kiện quan trọng.

7. Ổn định nhịp tim với nghiệm pháp Valsalva
Bạn có thể làm giảm nhịp tim nhanh bằng nghiệm pháp Valsalva. Để thực hiện nghiệm pháp này, bạn hít sâu rồi ngậm miệng, bịt mũi, bịt tai và giữ trạng thái đó trong 5 giây sau đó thở ra từ từ.

8. Thư giãn để làm tim đập chậm lại
Nếu nhịp tim của bạn đập quá nhanh, bạn có thể nằm xuống giường hoặc nơi nào đó sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái nhất. Bạn cũng có thể ngồi trong tư thế thả lỏng, hít thở sâu để nhịp tim giảm xuống nhịp tự nhiên

9. Cách giảm nhịp tim nhanh bằng thuốc

Ở những người bị rối loạn nhịp tim, bác sĩ thường kê đơn thuốc giảm nhịp tim gồm:

– Nhóm chẹn beta (Atenolol, Propranol) giúp thư giãn mạch máu, ngăn ngừa co mạch tăng nhịp tim.

– Thuốc chẹn canxi (Nifdipin, Ditiazem, Verapamil…) giúp giãn mạch và chậm nhịp tim lại.

– Thuốc ức chế kênh kali (Amiodarone thường dùng là Cordaron) và nhóm thuốc ức chế kênh natri (Quinidin, Procainamid, flecainide…) giúp kéo dài thời gian dẫn

truyền giúp tim đập chậm lại.

10. Cách làm giảm nhịp tim đập nhanh bằng thảo dược
Ngược lại với các thuốc điều trị, Khổ sâm – thảo dược quý cho người bị rối loạn nhịp tim lại phù hợp và hiệu quả với tất cả những người bị nhịp tim nhanh, tim bỏ nhịp.

5 / 5 (1 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Bài viết mới nhất
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Tư vấn Tiếng Anh: +44 7899 555999

Email: [email protected]

Chi nhánh Việt Nam

31 Đường DC 11, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0933 129 818 ( Zalo)- 0905 538 679