Tài khoản
0

17 Mẹo Hỗ Trợ Xương Khớp Luôn Khỏe Mạnh

Ngày tạo: 16/05/2019

17 Mẹo Hỗ Trợ Xương Khớp Luôn Khỏe Mạnh

Cơ thể luôn vận động

Đó là nguyên tắc vàng của sức khỏe xương khớp: Càng di chuyển, Càng bớt cứng khớp. Cho dù đang đọc, làm việc hoặc xem TV, hãy thường xuyên thay đổi vị trí. Nghỉ giải lao tại chỗ.

An toàn là trên hết

 

Phòng hộ là bạn thân. Vì vậy, phù hợp khi bạn làm những việc như trượt patin hoặc chơi thể thao liên lạc. Nếu khớp của bạn đã bị đau, có thể giúp đeo đai bảo vệ chơi tennis hoặc golf...

Giảm cân

 

Cân nặng của bạn ảnh hưởng đến một số căng thẳng ở hông, đầu gối và lưng . Thậm chí một chút giảm cân có thể giúp đỡ. Mỗi kg cân nặng cơ thể giúo bạn mất mất 4 pound áp lực ra khỏi đầu gối. Hỏi bác sĩ của bạn cách tốt nhất để bạn bắt đầu.

 

Đừng vận động quá nhiều khi cơ thể quá lạnh

Linh hoạt giúp bạn di chuyển tốt hơn. Cố gắng kéo dài hàng ngày hoặc ít nhất ba lần một tuần. Nhưng đừng làm điều đó khi cơ bắp của bạn lạnh. Trước tiên hãy làm ấm nhẹ, như đi bộ trong 10 phút, để nới lỏng các khớp, dây chằng và gân xung quanh chúng.

Áp dụng những bài tập thể dục nhẹ nhàng

Bài tập nào tốt? Các lựa chọn tốt nhất là các hoạt động không dồn nén các khớp, như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội và rèn luyện sức mạnh.

Biết giới hạn so với sức của mình

 

Đau nhẹ khi tập luyện là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn đau hơn 48 giờ, bạn có thể đã dùng quá liều. Lần sau đừng quá cố gắng. Làm việc qua cơn đau có thể dẫn đến chấn thương hoặc thiệt hại.

Ăn nhiều cá tốt cho xương khớp

Nếu bạn bị đau khớp RA, một món cá có thể giúp ích. Các loại nước lạnh béo như cá hồi và cá thu là nguồn axit béo omega-3 tốt, giúp khớp khỏe mạnh. Chúng cũng làm giảm viêm, gây đau khớp và đau ở những người bị RA. Không thích cá Hãy thử viên nang dầu cá thay thế

Ngồi đúng tư thế

Đứng và ngồi thẳng để bảo vệ các khớp từ cổ xuống đến đầu gối của bạn. Đi bộ cũng có thể cải thiện tư thế của bạn. Bạn càng đi nhanh, cơ bắp của bạn càng hoạt động mạnh mẽ để giữ cho bạn 

Làm giảm đau nhanh khi gặp cơn đau bất chọt

.

 

Đá là một thuốc giảm đau tự nhiên. Nó làm tê đau và giảm sưng. Nếu bạn bị đau khớp, hãy chườm túi lạnh hoặc đá bọc trong khăn. Để nó lên đến 20 phút một lần. Bạn cũng có thể thử một túi rau đông lạnh bọc trong một chiếc khăn. Không bao giờ đặt đá ngay trên da của bạn.

Xem thêm>>> Cách điều trị các bệnh đau xương khớp

 

 

1 / 5 (1 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang