Tài khoản
0

Các Bệnh Về Tim

Ngày tạo: 24/06/2019

Các Bệnh Về Tim

Tổng quát về tim

Tim là một cơ quan cơ nội tạng có kích thước bằng nắm tay, nằm ngay phía sau và bên trái của xương ức. Tim bơm máu thông qua mạng lưới động mạch và tĩnh mạch gọi là hệ thống tim mạch.

Các bệnh về tim

Tim có 4 ngăn

  • Tâm nhĩ phải nhận máu từ tĩnh mạch và bơm nó vào tâm thất phải.
  • Tâm thất phải nhận máu từ tâm nhĩ phải và bơm  đến phổi, nơi  được nạp oxy.
  • Tâm nhĩ trái nhận máu oxy từ phổi và bơm vào tâm thất trái.
  • Tâm thất trái (ngăn mạnh nhất) bơm máu giàu oxy đến phần còn lại của cơ thể. Các cơn co thắt mạnh của tâm thất trái tạo ra huyết áp.

Các động mạch vành chạy dọc theo bề mặt của tim và cung cấp máu giàu oxy cho cơ tim. Một mạng lưới các mô thần kinh cũng chạy qua tim, tiến hành các tín hiệu phức tạp chi phối sự co bóp và thư giãn. Bao quanh tim là một túi mỏng gọi là màng ngoài tim.

Các bệnh về tim mạch

Bệnh động mạch vành : Trong những năm qua, các mảng cholesterol có thể thu hẹp các động mạch cung cấp máu cho tim. Các động mạch bị thu hẹp có nguy cơ tắc nghẽn hoàn toàn do cục máu đông đột ngột (tắc nghẽn này được gọi là đau tim).

Xem thêm >>>Hẹp động mạch vành được điều trị như thế nào?

Đau thắt ngực thường xuyên: Các động mạch vành bị hẹp gây ra đau ngực hoặc khó chịu có thể dự đoán được khi gắng sức. Sự tắc nghẽn ngăn không cho tim nhận thêm oxy cần thiết cho hoạt động gắng sức. Cơ thể trở nên tốt hơn khi được nghỉ ngơi

Đau thắt ngực không không thường xuyên : Đau ngực hoặc khó chịu mới xảy ra, xấu đi hoặc xảy ra khi nghỉ ngơi. Đây là một tình huống khẩn cấp vì nó có thể xảy ra trước một cơn đau tim, nhịp tim bất thường nghiêm trọng hoặc tim ngừng đập

Nhồi máu cơ tim ( đau tim ): Một động mạch vành đột nhiên bị chặn. Thiếu oxy, một phần của cơ tim chết.

Rối loạn nhịp tim (rối loạn nhịp tim): Nhịp tim bất thường do thay đổi dẫn truyền xung điện qua tim. Sự rối loạn nhịp tim là lành tính, nhưng những người khác đe dọa tính mạng.

Suy tim sung huyết : Tim quá yếu hoặc quá cứng để bơm máu qua cơ thể một cách hiệu quả. Khó thở và sưng chân là triệu chứng phổ biến.

Bệnh cơ tim : Một bệnh về cơ tim trong đó tim to bất thường, dày lên hoặc cứng. Kết quả là khả năng bơm máu của tim bị suy yếu.

Viêm cơ tim: Viêm cơ tim, thường gặp nhất là do nhiễm virus.

Viêm màng ngoài tim : Viêm màng trong tim (màng ngoài tim). Nhiễm virus, suy thận và các tình trạng tự miễn là những nguyên nhân phổ biến.

Tràn dịch màng ngoài tim : Chất lỏng giữa niêm mạc của tim (màng ngoài tim) và chính tim. Thông thường, điều này là do viêm màng ngoài tim.

Rung tâm nhĩ : Các xung điện bất thường trong tâm nhĩ gây ra nhịp tim không đều. Rung tâm nhĩ là một trong những rối loạn nhịp tim phổ biến nhất.

Thuyên tắc phổi : Điển hình là cục máu đông đi qua tim đến phổi.

Bệnh van tim : Có bốn van tim, và mỗi cái có thể phát triển vấn đề. Nếu nghiêm trọng, bệnh van có thể gây suy tim xung huyết.

Tiếng thổi của tim : Một âm thanh bất thường nghe thấy khi nghe tim bằng ống nghe. Một số tiếng thì thầm trái tim là lành tính; những người khác đề nghị bệnh tim.

Viêm nội tâm mạc : Viêm niêm mạc hoặc tim van bên trong của tim. Thông thường, viêm nội tâm mạc là do nhiễm trùng nghiêm trọng các van tim.

Hở van hai lá: Van hai lá bị buộc lùi về phía sau khi máu đi qua van.

Đột tử do tim : Tử vong do mất chức năng tim đột ngột (ngừng tim).

Ngừng tim : Mất chức năng tim đột ngột.

Xem thêm >>> Hẹp động mạch có chữa được không?

4.8 / 5 (3 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang