Tài khoản
0

Các Loại Thực Phẩm Người Đau Nửa Đầu Nên Dùng Mỗi Ngày

Ngày tạo: 11/05/2019

Các Loại Thực Phẩm Người Đau Nửa Đầu Nên Dùng Mỗi Ngày

Các Loại Thực Phẩm Cho Bệnh Nhân Đau Nửa Đầu

Bạn có thể kiểm soát thực phẩm và đồ uống ngày của bạn. Giống như một số thực phẩm có thể kích hoạt các cơn đau nửa đầu, các thực phẩm khác có thể giúp bảo vệ bạn khỏi hoặc hỗ trỡ trong quá trình điều trị bệnh đau nửa đầu. Thực phẩm chứa một số vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát viêm, điều chỉnh huyết áp và duy trì cân bằng nội tiết.

Như chuyên gia dinh dưỡng, Bác sĩ Dr Diệp nói, Thực phẩm không bao giờ là thuốc chữa bệnh, nhưng có những hợp chất trong thực phẩm - chất chống oxy hóa và chất chống viêm và vitamin và khoáng chất - thực sự có tác dụng mạnh hỗ trỡ quá trình phục hồi bệnh.

Aphaco gửi đến quý bệnh nhân một số thực phẩm nên sử dụng trong quá trình điều trị hoặc nên có trong khẩu phần ăn hàng ngày để hỗ trỡ điều trị bệnh đau nửa đầu.


1.NƯỚC DỪA, NƯỚC MÍA, MẬT ONG RỪNG

đau nửa đầu


Với bệnh nhân bị đau nửa đầu bên phải, quý vị cần nên uống nước dừa, nước mía và mật ong rừng nguyên chất hàng ngày. Vì các nước uống trên cung cấp lượng đường cần thiết để Tỳ sinh ra khí huyết.

Xem thêm>>>bệnh đau nửa đầu bên phải có chữa khỏi được không?


2.CÁ HỒI
 

Cá hồi tốt cho đau đầu

Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cho bệnh đau nửa đầu vì nhiều lý do. Đầu tiên, nó rất giàu axit béo omega 3. Omega 3 đã được ghi nhận với một số lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ ung thư, giảm viêm, hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe của các động mạch của bạn. 

Cá hồi cũng có cấu hình axit béo omega 3-6-9 cân bằng, làm cho nó trở thành một thực phẩm chống viêm tuyệt vời. Bên cạnh axit béo phong phú, cá hồi cũng được nạp các khoáng chất giúp chống viêm. 

Cá hồi thậm chí chứa một lượng lớn vitamin B, bao gồm Riboflavin, được chứng minh lâm sàng là một công cụ hữu ích để quản lý các cơn đau nửa đầu thường xuyên. 
Để nhận được lợi ích sức khỏe đầy đủ của cá hồi, hãy nhắm đến hai đến ba phần mỗi tuần.


3 - SÔCÔLA ĐEN

đau đầu nên ăn socola


Sô cô la chứa một lượng lớn magiê, khoáng chất thư giãn. Magiê Magiê là một trong những khoáng chất được sử dụng phổ biến nhất để quản lý chứng đau nửa đầu và vì lý do chính đáng. Magiê được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể bạn, bao gồm cả não. Nó rất quan trọng để thư giãn và ngủ đúng cách, nhưng căng thẳng làm cạn kiệt magiê khỏi cơ thể bạn. 

Một trong những nguồn magiê phong phú nhất là trong sô cô la đen với ít nhất 70% cacao. Tuy nhiên, hãy thận trọng nếu bạn không loại trừ sô cô la là tác nhân gây ra chứng đau nửa đầu tiềm năng. Mặc dù sô cô la có thể có vấn đề đối với một số người, mặc dù sô cô la có thể không lớn như một kích hoạt như đã nghĩ ban đầu. 

Xem thêm>>>Cách điều trị bệnh đau nửa đầu bên trái 


4 QUẢ SUNG

đau đầu ăn sung


Kali, kết hợp với các chất điện giải khác, giúp cơ thể bạn chống lại chứng viêm. Chất điện giải cũng rất cần thiết để chống lại tình trạng mất nước, điều này rất rủi ro cho những người bị đau nửa. Tuy nhiên, có thể khó có đủ kali thông qua chế độ ăn uống của bạn.

Đó là nơi quả sung đến. Quả sung rất giàu kali, và thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp đảm bảo bạn có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này. Nếu bạn nhạy cảm với thực phẩm có chứa tyramine, hãy lựa chọn quả sung tươi thay vì sấy khô vì trái cây sấy khô có chứa tyramine rất tốt cho Gan làm hỗ trỡ bệnh đau nửa đầu bên trái rất tốt.

5. TÔM- CUA-GHẸ

Ăn tôm đau đầu sẽ khỏi


Tôm có nhiều chất chống oxy hóa gọi là astaxanthin. Astaxanthin giúp cơ thể chống lại chứng viêm, từ đó giúp cơ thể bạn kiểm soát các cơn đau nửa đầu. Tôm cũng là một nguồn giàu vitamin, khoáng chất và axit béo omega cũng giúp chống viêm.


6 - CÀ RỐT VÀ KHOAI LANG

ăn khoai lang chữa đau đầu


Cà rốt và khoai lang có nhiều beta-carotene và các chất dinh dưỡng khác có đặc tính chống viêm. Khoai lang đặc biệt có nhiều vitamin C, đồng, mangan, axit pantothenic, niacin, kali, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6 và phốt pho.

Xem thêm>>>Bệnh đau đầu vận mạch có thể chữa được không


7- CẢI XOĂN, RAU MÁ, RAU DIẾP CÁ


Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, an toàn cho những người bị đâu đầu bên trái. không chứa chất kích hoạt được biết đến, và nó rất giàu magiê, Omega-3 và chất xơ, làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm đau nửa đầu . Thậm chí tốt hơn, có nhiều loại khác nhau trong mùa tại các thời điểm khác nhau, giúp dễ dàng thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống của bạn. Thật dễ dàng để ném vào một ly sinh tố, súp, salad hoặc nước sốt..


8- TIM VÀ GAN CỦA ĐỘNG VẬT

TIM GAN


Thịt nội tạng khác với thịt cơ bình thường ở chỗ chúng có xu hướng giàu khoáng chất và vitamin. Nhiều người thấy chúng không hấp dẫn, nhưng, nếu bạn có thể no bụng, thịt nội tạng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp . Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu và nghiêm túc về việc tận dụng tối đa thực phẩm, hãy cân nhắc thêm một khẩu phần hoặc hai cơ quan vào chế độ ăn hàng tuần.

Tim đặc biệt tốt vì nó là nguồn dinh dưỡng CoQ10 phong phú nhất . Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Thần kinh học cho thấy 50% những người bổ sung CoQ10 vào chế độ ăn uống hàng ngày của họ có sự cải thiện đáng kể trong việc quản lý chứng đau nửa đầu. Để so sánh, chỉ có 14% bệnh nhân dùng giả dược nhận thấy sự cải thiện.
Gan là một cơ quan siêu thực phẩm vì nó chứa hàm lượng B12, vitamin A và các khoáng chất khác có đặc tính chống viêm rất cao.

Xem thêm>>>>các thực phẩm không nên ăn khi bị đau nửa đầu


9 - UỐNG NHIỀU NƯỚC


Hầu hết mọi người không uống đủ nước, có thể dẫn đến mất nước nhẹ. Mất nước là tin xấu đối với những người bị đau nửa đầu, vì đây là một trong những tác nhân phổ biến nhất. Nghĩ rằng bạn đang uống đủ nước? Làm một thí nghiệm nhỏ và đếm lượng tiêu thụ của bạn trong một vài ngày. Bạn có thể không uống nhiều như bạn nghĩ.
Mặc dù không có lượng nước tối thiểu phù hợp với tất cả mọi người, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là với tám ly nước tối thiểu một ngày  . Nếu bạn đang hoạt động hoặc đang phục hồi, bạn có thể cần nhiều hơn nữa. Trong khi tăng sự hấp thu nước của bạn, bạn cũng tăng lượng muối và chất điện giải. Magiê, kali, clorua và natri trong cơ thể bị mất khi lượng nước tăng lên.

Thêm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn sẽ không loại bỏ các cơn đau nửa đầu, nhưng một số loại thực phẩm có thể giúp tăng cường cơ thể để phục hồi bệnh đau nửa đầu.

nguồn: https://aphacovietnam.com/tin-tuc-noi-than-kinh

4.5 / 5 (1 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang