Tài khoản
0

Cây Hạ Diệp Châu

Ngày tạo: 12/07/2019

Cây Hạ Diệp Châu

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG CỦA DIỆP HẠ CHÂU

Đắc Điểm Và Công Dụng Của Hạ diệp châu

Hạ diệp châu hay cong goin là cây chó đẻ là một loại thảo mộc hàng năm , những chiếc lá được sắp xếp gọn gàng theo hình elip, giống như những giọt sương. Ngày nay, Hạ diệp châu là một loại thuốc truyền thống của Trung Quốc với nhiều công dụng và tác dụng chữa bệnh đáng chú ý. Trong quá trình điều trị hàng ngày, y học cổ truyền Trung Quốc thường sử dụng lá dưới lá. Chức năng và tác dụng của lá dưới lá là gì?

diệp hạ châu

Hạ diệp châu  (tên khoa học: Phyllanthus urinaria L.), bí danh: cỏ Zhuzi, dầu giả Gan, Chao Sơn, cỏ Dragon Ball, Zhizhiyezhuzhu, Biliangcao, v.v.

Hạ diệp châu  là Cây thảo hàng năm, kích thước cao. Thân cây có màu đỏ tía với các cạnh dọc. Lá mọc xen kẽ, sắp xếp theo kiểu lát gạch, tạo thành hai hàng, giống như một chiếc lá kép, lá thuôn dài, hai hoặc ba dài, tất cả đều màu xanh lục, đỉnh nhọn hoặc cùn, tròn gốc, vài cuống lá. Mùa hè và mùa thu mở những bông hoa trắng dưới cuống và lá, không có tay cầm hoa. Sau khi ra hoa, quả nhỏ tròn, hình dạng như một hạt, được sắp xếp dưới lá hợp chất giả.

 

Phân phối ở Đông Trung Quốc, Trung Quốc, Nam Trung Quốc, Tây Nam và các tỉnh khác, Ấn Độ, Sri Lanka, Đông Dương, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia đến Nam Mỹ cũng được phân phối. Sinh ra ở độ cao 500 mét dưới vùng đất hoang, đất khô, ven núi hoặc bìa rừng.

Hạ diệp châu, toàn cỏ có tác dụng giải độc, chống viêm, giải nhiệt và tiêu chảy, có tác dụng lợi tiểu, chữa đau mắt đỏ và sưng, viêm ruột, tiêu chảy, kiết lị, viêm gan, tích trữ, viêm thận, nhiễm trùng đường tiết niệu.

1. Hạ diệp châu có thể giải nhiệt và giải độc

Lá dưới hạt là một loại hoa mát mẻ có thể loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả, đặc biệt là vào mùa hè, với những chiếc lá dưới hạt ngâm nước có thể đóng vai trò làm giảm nhiệt. Do đó, Ye Xiazhu là một loài hoa có thể giải độc và giải độc.

2, Hạ diệp châu có thể bảo vệ gan và thị lực

Hạ diệp châu có tác dụng bảo vệ mạnh mẽ đối với gan của chúng ta, cũng có thể bảo vệ mắt, giảm mệt mỏi thị giác, cải thiện thị lực và thư giãn mắt, vì vậy nó phù hợp với những người trẻ tuổi và những người mệt mỏi với mắt.

3, Hạ diệp châu có thể làm mới tâm trí

Lá dưới của lá tương đối mát, có thể làm giảm hiệu quả tình trạng mệt mỏi và sức khỏe phụ của mọi người , và làm mới niềm đam mê và thái độ của cuộc sống. Khi bạn mệt mỏi, ăn lá và hạt có thể làm mới tâm trí của bạn, khiến mọi người cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Giá trị của Hạ diệp châu trong Đông Y

Chỉ định để giải nhiệt và lợi tiểu, thị lực và loại bỏ. Đối với viêm thận phù, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi, viêm ruột, kiết lỵ, tích trữ, viêm giác mạc, vàng da, điều trị bên ngoài của rắn cắn tre xanh. Bệnh kiết lỵ đỏ, tiêu chảy do nhiệt, tiêu chảy, tiêu chảy, quáng gà, viêm kết mạc cấp tính, lở miệng, lở đầu, mắt đỏ và lửa, khó tiêu đơn giản, tích trữ ở trẻ em. Điều trị bên ngoài của rắn cắn, rắn ngón tay, trứng bay da

Cách sử dụng và liều lượng 25 ~ 50 gram, lượng cỏ tươi, thích hợp được đắp xung quanh vết thương.

Thành phần hóa học Hạ diệp châu: axit gallic, axit methoxy ellagic, trứng sterol, axit succinic, caroten , camellia, axit ferulic, lignan, quercetin, hematoxylin lá ngắn, corilagin, flavonoid, đi Hydroquinone hypo-acid, tannin, alkaloid, rutin, đờm, saponin, hematoxylin lá ngắn, phong lữ, bạch đàn và axit dehydroabietronic Béo và cứ thế. Trong số đó, axit gallic là hoạt chất chính và có tác dụng kháng vi-rút.

Tác dụng của Hạ diệp châu

1. Tác dụng chống viêm gan B

Thyagarajan và cộng sự đã chiết xuất các hạt lá đắng bằng chloroform, và chuẩn bị các chiết xuất thô thành các dung dịch 2% và 1%, sau đó trộn tích cực với cùng một lượng HBsAg vào huyết thanh, và trộn và nuôi cấy ở 37C trong 48 giờ. Chất này làm bất hoạt tất cả HBsAg trong huyết thanh. Xu Dawen và cộng sự đã báo cáo rằng chiết xuất nước của Yexiazhu có thể ức chế tế bào HBV-DNA được truyền 2.2,15 và tỷ lệ ức chế HBsAg và HBeAg trong môi trường nuôi cấy lần lượt là 64,5% và 39,17%. Tỷ lệ tương ứng là 47,62% và 49,09%.

2, Điều trị tổn thương tế bào gan

Các thí nghiệm in vitro đã chỉ ra rằng lignans và hạt dưới có tác dụng bảo vệ đối với tổn thương tế bào gan do carbon tetrachloride gây ra. Agarwal và cộng sự đã báo cáo rằng Hạt tảo có tác dụng bảo vệ rõ ràng đối với rượu cứng và tế bào gan chuột gây ra CCL4. Nó có thể làm giảm mức ALT, AST và SALP, giảm lắng đọng chất béo và quan sát sự tái tạo của các tế bào nhu mô trong gan. Zhou Shiwen và cộng sự đã báo cáo cơ chế chống tổn thương tế bào gan do Yexiazhu gây ra. Việc ủ trong ống nghiệm của chiết xuất Rhizoma chinensis với tế bào gan chuột có thể ức chế tổn thương tế bào gan do CCL4 gây ra. Liên quan đến vai trò. Venkateswara và cộng sự đã báo cáo rằng sáu con chó rừng bị nhiễm WHV được chia thành hai nhóm. Nhóm điều trị đã tiêm 3 mũi thuốc đắng vào lá đắng 0,5 ml (tương đương với trọng lượng khô 9 mg) mỗi tuần một lần trong 9 lần. . Kết thúc quá trình điều trị, kết quả kiểm tra bệnh lý cho thấy sự xâm nhập của viêm tĩnh mạch cửa trong nhóm điều trị đi kèm với ít hoặc không có hoại tử khu trú, trong khi khu vực tĩnh mạch cửa của nhóm đối chứng bị viêm lan rộng và hoại tử khu trú rõ ràng.

3, Điều trị ung thư tế bào gan kháng nguyên

Thành phần lignan được phân lập từ lá của lá có tác dụng chống ung thư, chống phân bào, chống vi rút và các hoạt động tương tự. Blunmberg có nguy cơ mắc ung thư gan thấp. Ba mươi hai con chó rừng bị nhiễm WHV mạn tính được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm. Hai mươi ba bệnh nhân trong nhóm điều trị được điều trị bằng Yexiazhu và 9 bệnh nhân trong nhóm đối chứng được điều trị bằng giả dược trong hơn 100 ngày. Ung thư gan nguyên phát xảy ra ở 17% bệnh nhân, trong khi ung thư gan nguyên phát xảy ra ở 6 ​​(67%) trong nhóm đối chứng. Wang Changjun và cộng sự đã báo cáo rằng chiết xuất của Yexiazhu (1-20mg / ml) làm suy giảm đáng kể hoạt động của dòng tế bào ung thư tế bào gan ở người SMMC7721, nhưng có tác dụng gây độc tế bào và tiêu diệt mạnh, và tổng hợp DNA và tăng sinh tế bào. Sự ức chế, tỷ lệ ức chế có tương quan dương với nồng độ thuốc. Kết luận: Yexiazhu có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư gan SMMC7721 và ức chế sự tăng sinh của nó.

4, chống HIV

Ức chế men sao chép ngược HIV (HIV-IRT). Đây được coi là một bước phát triển mới trong phòng chống AIDS và các sản phẩm tự nhiên đã được áp dụng cho các chất ức chế HIV-IRT. Verkanteswaran báo cáo rằng tỷ lệ ức chế HIV-IRT lần lượt là 50% và 96%, khi nồng độ chiết xuất từ ​​hạt của hạt tương ứng là 50 μg / ml và 500 g / ml. Các hợp chất axit ligninic A, được phân lập từ cỏ của chi, được chứng minh là có hoạt tính ức chế chống lại HIV-IRT.

5, Tác dụng kháng khuẩn

Xét nghiệm vi khuẩn cho thấy thuốc sắc Yexiazhu 100% có tác dụng ức chế liên cầu khuẩn tán huyết, glucose vàng vàng, ruột già, kiết lỵ, thương hàn và mủ.

Nội dung của các điều khoản trên đều là từ mạng, tất cả đều dựa trên quan điểm của tác giả ban đầu và chỉ mang tính tham khảo. Chúng không đại diện cho vị trí của Jingdong. Cảm ơn bạn đã ủng hộ Jingdong. Tôi chúc bạn mua sắm vui vẻ!

XEM THÊM>>> CÔNG DỤNG CỦA CÂY HÀ THỦ Ô

5 / 5 (1 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang