Tài khoản
0

Đau cổ có thật sự nghiêm trọng?

Ngày tạo: 16/05/2019

Đau cổ có thật sự nghiêm trọng?

Đau cổ đó có thể là dấu hiệu nghiêm trọng 


Mọi người khi phát hiện cơn đau cổ thường nghĩ đó là do căng cơ hay làm việc quá sức và tự mua các loại thuốc giảm đau hơn là đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa .


Cổ là một phần quan trọng của cơ thể con người, bao gồm xương cột sống, cơ bắp và các mô khác. Không giống như một số bộ phận quan trọng khác của cơ thể, cổ bị lộ và có nguy cơ bị thương. Cổ cũng dễ bị căng vì mọi người di chuyển liên tục trong suốt cả ngày.


Sau đây là những nguyên nhân phổ biến gây đau cổ từ bác sĩ


1. Thoái hóa đốt sống cổ


Thoái hoá theo thời gian dẫn đến đau cổ.
Các đốt sống và đĩa đệm ở cổ sẽ mòn dần theo độ tuổi. Bệnh thoái hoá có thể cấp tính hoặc trở nên mãn tính theo thời gian. Ngoài ra có các nguyên nhân trực tiếp tác động phá vỡ đốt sống và đĩa đệm của cổ như viêm khớp, dây thần kinh bị chèn ép, gãy cổm, thoái hoá đĩa đệm cổ.


2. Tư thế ngủ không tốt

.

Tình trạng thức dậy cảm thấy cứng hoặc đau vai là rất phổ biến. Đây có thể xuất phát từ việc ngủ sai tư thế, số lượng gối không phù hợp, hay đồ cứng của nệm. Ngủ thiếp đi với sự thiếu hỗ trợ cho đầu hoặc cổ không thẳng hang cũng làm tăng khả năng thức dậy bị đau cổ.


3. Đau cổ không có nguyên nhân đặc biệt
Trong một số trường hợp, rất khó xác định nguyên nhân chính xác của đau cổ.
Đây thường là do bong gân nhỏ hoặc rách đến các mô cơ. Loại đau này là đau cổ phổ biến nhất. Cơn đau đôi khi có thể là do tư thế xấu. Giữ cổ không thẳng hàng trong thời gian dài có thể làm căng các cơ. Đặc biệt xuất hiện ở những người phải cúi người khi làm việc trong một thời gian dài.


4. Căng thẳng và lo lắng
Căng thẳng có thể khiến các cơ bị thắt chặt vì vậy chúng ta có thể cảm thấy đau do sự căng thẳng quá mức.


5. Chấn thương cánh tay

Nếu các dây thần kinh nối tủy sống với tay bị tổn thương, nó cũng có thể gây đau cổ.
 Theo American Society trong cánh tay bao gồm cả một tập hợp các dây thần kinh kết nối giữa tủy sống ở cổ đến bàn tay. Vì vậy nếu có chấn thương đau ở bàn tay hay các dây thần kinh , cũng sẽ ảnh hưởng đến cổ. Một nguyên nhân phổ biến của chấn thương cánh tay như chấn thương lực cùn, chấn thương do thể thao hay tai nạn xe.


6. Whiplash hay chấn thương bất ngờ vào cổ
Whiplash mô tả một chấn thương ở cổ, khi đầu bị lực tác động bất ngờ về phía trước và sau đó trở lại vị trí. Chuyển động đột ngột giống như một vết nứt xảy ra bên trong. Thường cũng vì những nguyên nhân liên quan đến tai nạn xe hơi hay tai nạn lao động, thể thao.

Xem thêm>>> Bệnh đau cổ có chữa được không


7. Bệnh lý phóng xạ cổ 


Bệnh lý phóng xạ cổ mà mọi người thường gọi là dây thần kinh bị chèn ép, xảy ra khi kích thích các dây thần kinh bắt nguồn từ tủy sống ở cổ gây đau đớn tỏa xuống cánh tay. Các triệu chứng chính bao gồm tê ở cánh tay, đau như kim chích trong cánh tay, đau hoặc yếu ở một phần của cánh tay. Có hai nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh phóng xạ cổ là thoái hoá đốt sống cổ, hoặc viêm khớp cổ.

Xem thêm>>> Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ
 

5 / 5 (0 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang