Tài khoản
0

Để hạn chế đau lưng khi làm vườn

Ngày tạo: 22/05/2019

Để hạn chế đau lưng khi làm vườn

 Những lời Khuyên Để hạn chế đau lưng khi làm vườn


Làm việc ngoài vườn dường như là công việc giải trí tránh gây căng thẳng nhất mà người ta thường làm khi mùa xuân tới; tuy nhiên, 88% các chấn thương đau lưng trên và cổ được thấy vào thời điểm này trong năm do nguyên nhân của việc làm vườn. Điều này chủ yếu là do làm vườn và các công việc ngoài trời khác đòi hỏi những hành động mà ta ít làm hằng ngày. Có rất nhiều hoạt động đòi hỏi sự di  chuyển tại nhiều vị trí khác nhau của xương khớp như quỳ, cúi, vặn người, kéo và nâng…


Các chấn thương làm vườn phổ biến bao gồm chấn thương gây đau lặp đi lặp lại ở cổ tay và khuỷu tay, bong gân và đau nhức đến các cơ khắp cơ thể (nhưng nổi bật ở lưng dưới), và hao mòn trên khớp. Tại Phòng khám CT CENTER của United Kingdom, có nhiều bệnh nhân bị đau lưng dưới và cổ liên quan đến làm vườn dẫn đến đĩa đệm phình ra, đĩa đệm thoát vị, đĩa đệm thoái hóa, đau thần kinh tọa hoặc cứng cơ lưng hoặc cổ. May mắn thay, những cơn đau này thường chữa lành nếu điều trị đúng lúc và kịp thời.


Hãy là người thuộc về 12% những người không đau! Dưới đây là một số mẹo đơn giản để bạn có thể hoạt động ngoài trời mà không bị đau nhức cơ thể:

Xem thêm>>> Bệnh đau cổ có chữa được không


1. Khởi động để làm nóng cơ

Đi bộ một đoạn ngắn để nhịp tim của bạn quen với sự vận động, và sau đó dành 15 phút khởi động toàn thân. Đặc biệt chú ý đến việc khởi động đùi, lưng, vai và cổ tay. 

 


2. Sử dụng dụng cụ phù hợp

Một vòi nước tốt hơn bình tưới. Xe cút kít rất cần thiết cho việc di chuyển hàng nặng. Các công cụ đã được thiết kế  phù hợp với bạn làm cho công việc hiệu quả hơn rất nhiều, và cũng khiến cơ thể bạn cảm thấy tốt. Và đừng quên một miếng đệm bảo vệ khớp gối, và một đôi giày hỗ trợ chắc chắn. 

 

 


3. Bảo vệ cơ thể dưới nhiệt độ nóng

Đội mũ rộng vành, găng tay và kem chống nắng, và uống nhiều nước thường xuyên. Không nên làm việc quá sức dưới trời nóng.


4. Nâng vật nặng hợp lý 

Điều này vô cùng cần thiết! Hầu hết các chấn thương lưng nghiêm trọng xảy ra khi một người nâng một vật nặng không đúng cách. Thay vì làm quá nhiều việc cùng một lúc, hãy chia tải thành các việc nhỏ hơn. Đứng gần vật bạn đang nâng, giữ lưng thẳng, uốn cong đầu gối và cúi xuống. Sử dụng cánh tay và chân của bạn để làm trụ và từ từ nâng tải. Giữ nó gần với cơ thể của bạn, xoay theo hướng bạn muốn đi. Uốn cong đầu gối của bạn khi bạn đã sẵn sàng để giảm tải một lần nữa. Đừng uốn cong ở thắt lưng, và đừng xoắn cơ thể của bạn. Điều này đặt áp lực cực độ ở lưng dưới và khiến lưng bạn bị quá tải dẫn đến đau đớn.

 


Làm vườn là một hoạt động thư giãn, vì vậy khi bạn hoàn thành nó không nên có cảm giác đau nhức cơ thể. Nếu bạn bị đau thắt lưng hoặc đau cổ kéo dài hơn 48 giờ, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Chăm sóc đúng cách, đúng lúc có thể đảm bảo cơ thể bạn luôn khoẻ mạnh, không bị đau đớn, dù bạn có các hoạt động ngoài trời như làm vườn.

Xem Thêm>>> Các bệnh về xương khớp có chữa khỏi hoàn toàn không?

3.7 / 5 (3 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang