Tài khoản
0

Tiết Lập Xuân - Ngày 3-4 Tháng 2 Dương Lịch

Ngày tạo: 22/05/2019

Tiết Lập Xuân - Ngày 3-4 Tháng 2 Dương Lịch

Tiết Lập Xuân- Ngày 3-4 Tháng 2 dương lịch

Tiết Lập xuân báo hiệu vận khí vũ trụ đã có sự thay đổi bắt đầu một chu kỳ mới. Thời điểm này có nhiều những đặc điểm liên quan nhiều đối với nhân mệnh, khoa học dự đoán… Vậy tiết Lập Xuân là gì và ý nghĩa của tiết Lập Xuân như thế nào

1. Tìm hiểu tiết Lập Xuân bắt đầu từ ngày nào?


Tiết Lập xuân là tiết khí đầu tiên bắt đầu từ ngày 04-05 Tháng 2, Kết thúc ngày 18/2 Dương lịch.  Mặt trời ở vị trí 315 độ. Tiết khí này bắt đầu một năm mới, báo hiệu mùa xuân đến. Vạn vật vũ trụ bước vào một chu kỳ tuần hoàn mới trong năm Tại sao Tiết khí là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp mà lại được xác định bằng dương lịch thì lần trước tôi đã có giải thích trong bài “Ý nghĩa và nguồn gốc của Tiết Khí là gì?”. Một điểm đáng lưu ý là tại sao Tiết khí lại thường rơi vào một trong hai ngày. Nguyên nhân là do quỹ đạo chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nên có thể nhanh chậm và sai lệch chút ít về thời gian, cho nên có ngày Tiết khí đến sớm thì vào ngày hôm trước, nếu đến muộn thì rơi vào thời điểm đêm hôm trước và bắt đầu vào ngày hôm sau. Điều này để có câu trả lời rõ ràng cụ thể hơn các bạn nên tìm hiểu trong tài liệu các môn Địa lý, Thiên văn học hiện đại.

tiết lập xuân

2. Ý nghĩa của tiết lập xuân ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào

Tại thời điểm bắt đầu Tiết Lập xuân Mặt trời ở vị trí có tọa độ xích kinh là 315 độ. Xét về thực tiễn trong khoa học Địa lý tự nhiên, thì thời điểm này Mặt trời ở rất gần nửa cầu bắc. Do nửa cầu bắc ngả về phía Mặt trời nhiều hơn nên nhận được lượng nhiệt độ và ánh sáng nhiều hơn nửa cầu nam. Mặc dù nhận được nhiều ánh sáng và lượng nhiệt cao nhưng do lượng nhiệt này có vai trò làm ấm bầu khí quyển, Trái đất nên tiêu hao rất nhiều, vì vậy ta không cảm thấy tiết trời oi bức mà ngược lại khá là ấm ấp, dễ chịu. Trong Tiết lập xuân ánh sáng Mặt trời ở nửa cầu bắc mạnh hơn, khác hẳn những ngày bầu trời u ám của mùa đông. Nguyên nhân là do khi ấy nửa cầu bắc nhận được lượng ánh sáng cao, nên không gian thoáng đãng, sáng sủa.

- Khi vũ trụ có sự thay đổi biến hóa thì thời điểm này vạn vật bắt đầu hồi sinh, nhờ lượng mặt trời, ánh sáng, dương khí nên cây cối bắt đầu vươn mình, trỗi dậy bắt đầu cho một chu kỳ sinh trưởng mới. Nếu như ta chịu khó quan sát sẽ thấy những mầm cây bắt đầu nhú dần ra, đâm chồi, nảy lộc.

- Đứng về góc độ nhân mệnh thì từ sau Tiết lập xuân khiến cho sức khỏe nhiều người được cải thiện rõ rệt, nhất là những đối tượng người già, trẻ nhỏ, những người còn khỏe mạnh cũng sẽ cảm thấy khoan khoái trong lòng, tâm lý phấn chấn, vui vẻ. Nguyên nhân là khi nhận được dương khí, nhiệt độ, ánh sáng cao thì nhiều bệnh tật sẽ bị đẩy lùi, thuyên giảm, nhất là bệnh về hô hấp, khớp xương, thứ nữa, khi nhiệt độ thấp con người làm việc thiếu tự tin, chuẩn xác, và thường xuyên bị hao năng lượng vì phải tiết ra một phần năng lượng để cân bằng nhiệt độ với môi trường, chống cự cái giá lạnh. Trong quan niệm âm dương ngũ hành thì khí dương dưỡng mệnh, bệnh tật, u buồn là âm ám. Sau tiết Lập xuân sự thay đổi khí trời, thời tiết như vậy tốt cho vạn vật và cuộc sống của con người.

- Khi sức khỏe con người được cải thiện, bệnh tật bị đẩy lui, tâm lý vui vẻ, thoải mái, tự tin thì vận mệnh của con người sẽ khởi sắc, cải thiện rất nhiều. Trong thực tế đã chứng minh khi sức khỏe ổn định, đảm bảo, tâm lý thoải mái không bị mệt nhọc, ức chế thì con người mới làm việc tốt được. Các mối quan hệ nhờ đó mà thêm gắn bó, tình cảm hơn. Có câu rất hay; Hòa khí sinh tài. Những người thường xuyên buồn bã, bi ai, nóng giận, cáu gắt thì may mắn của họ luôn bị giảm xuống và cơ hội phát triển không còn nữa, trong mối quan hệ với những người khác chắc chắn không được hòa thuận, giúp đỡ, chung sức nhiệt tình

3. Các Bệnh Dễ Tái Phát Trong Tiết Khí Này

Các bệnh liên quan đến Gan, Mật

Nguồn: Aphaco

5 / 5 (0 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang