Tài khoản
0

Ứng dụng thiền trong chữa đau lưng

Ngày tạo: 22/05/2019

Ứng dụng thiền trong chữa đau lưng

Ứng dụng thiền trong chữa đau lưng


Ngồi thuyền có chữa bệnh đau lưng?


Ngồi thiền không chữa bệnh đau lưng, nhưng ngồi thiền sẽ hạn chế mắc bệnh đau lưng
Thiền có thể làm giảm đáng kể cơn đau và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh đau lưng mãn tính. Chính xác thì thiền là gì và có sự thay đổi tích cực như thế nào trong cơ thể?


Thiền đã được thực hành trong nhiều thế kỷ. Mọi người thiền vì những lý do khác nhau - để giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, hạ huyết áp, và giảm các cơn đau như đau lưng. Nghiên cứu chứng minh rằng những người thường xuyên thực hành thiền định bổ trợ giảm đau tốt và có thể duy trì sức khỏe tốt hơn.


Sức khoẻ sinh lý và tâm lý của chúng ta có sự ảnh hưởng lẫn nhau. Giảng viên nổi tiếng thế giới Deepak Chopra đã viết” Bảy quy luật tâm linh thành công”, có đưa ra những ý kiến:


Không chỉ là hệ thống thần kinh của con người có khả năng nhận thức được thông tin và năng lượng của trường lượng tử, mà chính suy nghĩ của bạn. Bạn có thể thay đổi một cách có ý thức năng lượng và nội dung thông tin của cơ thể lượng tử của chính bạn.
Sự thay đổi ý thức này được mang lại bởi hai phẩm chất vốn có trong ý thức: sự chú ý và ý định. Sự chú ý tiếp sức, và ý định biến đổi. Bất cứ điều gì bạn đặt sự chú ý của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong cuộc sống của bạn. Bất cứ điều gì bạn làm mất tập trung khỏi ý chí sẽ dần biến mất. Ý định, mặt khác, kích hoạt sự chuyển đổi năng lượng và thông tin. Ý định tổ chức sự hoàn thành của nó.
Nếu bạn tập trung vào nỗi đau của mình, sẽ khiến nó gia tăng và trở thành nhân tố kiểm soát cuộc sống của bạn. Suy nghĩ và hành động của bạn trở thành trung tâm xung quanh nỗi đau, và mọi thứ bạn làm đều bị ảnh hưởng.


Khi bạn chuyển sự tập trung tinh thần của bạn sang chữa bệnh, bạn thực sự đang thay đổi năng lượng trong cơ thể. Bạn đang loại bỏ các khối năng lượng tiêu cực và cho phép các năng lực tích cực chuyển đổi đến.


Thiền thường được những người mắc bệnh đau mãn tính, những người đang điều trị ung thư, và những người đang phục hồi chức năng thực hành và thu được kết quả đáng chú ý.  Arth Vieminsight.com, nơi ủng hộ thiền cho những người bị đau mãn tính, liệt kê những lợi ích sinh lý sau đây của thiền:


•    Nghỉ ngơi sâu - được đo bằng cách giảm tốc độ trao đổi chất, nhịp tim thấp hơn và giảm tải công việc của tim.
•    Giảm mức độ cortisol và lactate - hai hóa chất liên quan đến căng thẳng.
•    Giảm các gốc tự do - các phân tử oxy không ổn định có thể gây tổn thương mô. Bây giờ chúng được cho là một yếu tố chính trong lão hóa và trong nhiều bệnh.
•    Giảm huyết áp cao.
•    Sức đề kháng của da cao hơn. Sức đề kháng da thấp có tương quan với mức độ căng thẳng và lo lắng cao hơn.
•    Giảm mức cholesterol. Cholesterol cao có liên quan đến bệnh tim mạch.
•    Cải thiện luồng không khí vào phổi dẫn đến thở dễ dàng hơn. Điều này đã rất hữu ích cho bệnh nhân hen suyễn.
•    Tuổi sinh học trẻ hơn. Về các biện pháp lão hóa tiêu chuẩn, các học viên Thiền Siêu Việt (TM) dài hạn (hơn năm tuổi) đo được 12 tuổi so với tuổi theo thời gian của họ.
•    Mức độ cao hơn của DHEAS ở người cao tuổi. Một dấu hiệu bổ sung của sự trẻ trung thông qua Thiền Siêu Việt (TM); mức độ thấp hơn của DHEAS có liên quan đến lão hóa.

xem thêm>>> Cách điều trị bệnh đau khớp gối trong Đông Y


Thiền 1-2-3 giảm đau lưng nhanh chóng
Kết hợp thiền vào thói quen hàng ngày sẽ tăng cường khả năng chữa bệnh. Đây là phương pháp thay đổi từ bên trong tự nhiên, an toàn, và có thể được thực hiện tại nhà.


Thiền đòi hỏi bạn phải tập trung sự chú ý của bạn vào một điểm tham chiếu duy nhất. Đây có thể là hơi thở của bạn, một cảm giác cơ thể hoặc một câu từ ( những bài kinh, niệm chú). Mục tiêu là để hướng sự chú ý của bạn khỏi những suy nghĩ mất tập trung và chỉ tập trung vào điều này, trong thời điểm hiện tại. Thực hành thiền sử dụng động tác đơn giản, thanh lịch, và không mất nhiều sức.

Thực hành thường xuyên. Khi bắt đầu thực hiện hai lần một ngày, trong 10 phút mỗi lần trong không gian thoải mái, yên tĩnh, trang phục thoải mái. Bạn có thể ngồi trên sàn nhà, trên một chiếc đệm thoải mái hoặc nằm trên đi-văng. Nhắm mắt lại, đặt lòng bàn tay lên đỉnh hai chân. Hít thở sâu và bắt đầu tập trung suy nghĩ. Có thể thực hành theo các bài hướng dẫn được thu âm, thu hình sẵn. Dần dần bạn sẽ có thể tăng thời lượng bạn thiền mỗi buổi.

Xem them>>> Phương pháp điều trị bệnh đau xương khớp, chấn thương cột sống

4.2 / 5 (3 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang