Tài khoản
0

Uống thuốc giảm đau nhiều có hại không?

Ngày tạo: 15/05/2019

Uống thuốc giảm đau nhiều có hại không?

Lạm dụng các thuốc giảm đau một cách thái quá hoặc sử dụng các chế phẩm giả danh thuốc nam, thuốc bắc, đông y, các bài thuốc gia truyền,... trong việc điều trị bệnh đau khớp gối sẽ để lại hậu quả về sau cực kì nghiêm trọng.

.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm đau được người dùng lựa chọn sử dụng để cắt đứt cơn đau tức thì, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng liều lượng thuốc giảm đau có thể gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Dùng thuốc giảm đau điều trị đau chân, viêm khớp gối


Theo Y học thì bệnh đau chân gây ra do nhiều nguyên nhân, do tác động từ bên ngoài như: thói quen sinh hoạt hằng ngày, thói quen ăn uống, gió lạnh. Đau chân cũng do thận yếu gây ra, do khí huyết không lưu thông, Tất cả các tác nhân gây bệnh từ bên trong, thuốc giảm đau chỉ làm tam thời, không có tác dụng chữa bênh. Thuốc giảm đau thường có nhiều loại khác nhau. Nhưng tác dụng chung của những loại thuốc này đều là giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên thuốc giảm đau có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Do đó bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn.

xem thêm>>> Cách điều trị bệnh đau khớp gối trong Đông Y


Dùng thuốc giảm đau điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

.


Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do thoái hóa xương khớp do tuổi tác lớn, thường bị ở các người già, cao tuổi.
Thoát vị đĩa đệm do bệnh nhân hoạt động sai tư thế trong quá trình trinh hoạt và làm việc như: Thói quen nằm, ngồi, bê vác khi làm việc và sinh hoạt dễ gây ra cong vẹo cột sống, dịch chuyển vị trí của đĩa đệm, phá vỡ cấu trúc bao xơ khiến khả năng đĩa đệm bị thoát vị cao hơn, do chấn thương, thừa cân và do các cơ quan bên trong cơ thể đang bị suy yêu. Chúng ta cần chữa bệnh từ gốc, không nên dùng thuốc giảm đâu để làm giảm cơn đau tạm thời, Bệnh không những không khỏi mà càng ngày càng nặng them.

xem thêm>>> Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm trong Đông Y
 

Tác hại khi sử dụng thuốc giảm đau
- Viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa: Việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên gây viêm loét, xuất huyết dạ dày
Nghiện thuốc. Nhiều bác sĩ đã kê cho bệnh nhân những thuốc giảm đau hạng nặng như hydrocodone trong những trường hợp đau mãn tính hoặc đau kéo dài. Điều không may là những thuốc giảm đau này sẽ gây nghiện, nhất là những người sử dụng thuốc trong thời gian dài.


- Huyết áp cao: Thuốc giảm đau không mang tính chữa bệnh, chỉ làm giảm đau tạm thời, sử dụng một thời gian dai, làm bệnh nhân tăng huyết áp…
Gãy xương: Dùng thuốc giảm đâu lâu ngày sẽ làm xương bị thoái hóa và có thể gây hậu quả nghiêm trọng sau này


 - Tổn thương gan: Những loại thuốc giảm đau chứa paracetamol có thể làm tổn thương gan một cách nghiêm trọng


- Tổn thương thận: Paracetamol và ibuprofen có thể gây tổn thương thận nếu sử dụng trong thời gian dài

4.5 / 5 (1 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Bài viết mới nhất
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Tư vấn Tiếng Anh: +44 7899 555999

Email: [email protected]

Chi nhánh Việt Nam

31 Đường DC 11, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0933 129 818 ( Zalo)- 0905 538 679