Tài khoản
0

Vị Thuốc Xuyên Khung

Ngày tạo: 17/05/2019

Vị Thuốc Xuyên Khung

Cây Xuyên Khung là Gì? Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Dược Liệu Xuyên Khung

Xuyên khung có tên khác là hương thảo, hồ cùng, kinh khung, phù khung là loại thảo dược , 40-60 cm cao. Thân rễ được phát triển, tạo thành một khối hình nốt sần không đều có mùi thơm mạnh mẽ . Thân cây mọc thẳng, hình trụ, có sọc dọc, phân nhánh trên, các đoạn thân dưới mở rộng thành đĩa (bọ cạp). Phần dưới của thân cây có cuống, cuống dài 3-10 cm và gốc được mở rộng thành vỏ bọc, đường viền lá có hình tam giác hình trứng, dài 12-15 cm, rộng 10-15 cm, gấp 3-4 lần lông tách ra ba mảnh, mảnh lông vũ 4-5 cặp, hình trứng-lanceolate, dài 6-7 cm, rộng 5-6 cm, lanceolate tuyến tính thùy đến hình trứng dài, dài 2-5 mm, rộng 1-2 mm, nhỏ Mẹo, phần trên của thân cây dần dần được đơn giản hóa. 
Quả non của xuyên khung được ép phẳng hai bên, dài 2-3 mm và rộng khoảng 1 mm, ống dầu 1-5 ở rãnh cạnh sau, ống dầu 2-3 ở rãnh cạnh bên và ống dầu bề mặt khớp 6-8. Thời kỳ ra hoa từ tháng 7 đến tháng 8, thời kỳ quả non từ tháng 9 đến tháng 10

Xem thêm>>>cách chữa hết bệnh đau nửa đầu

xuyên khung


Giá trị dược liệu của xuyên khung


1.Tác dụng lên hệ thần kinh trung ương có tác dụng an thần đáng kể . Khi dầu dễ bay hơi của xuyên khung có một lượng nhỏ, nó có tác dụng ức chế hoạt động của não động vật và có tác dụng kích thích lên trung tâm hô hấp của não thất, trung tâm vận động mạch máu và cột sống. 
2. Ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch 2.1 Tác động lên tim Chuanxi Decoction làm tăng biên độ co bóp và nhịp tim nhẹ lên ếch và tim ếch bị cô lập ở nồng độ 1O-5-10-4.
3. Tác dụng giảm đau đáng kể
4. Xuyên khung hoạt tính kháng khuẩn ,ruột già , tiêu chảy (sonnei s), biến dạng, Pseudomonas aeruginosa, thương hàn
5.  Các tác dụng có thể làm tăng lưu lượng máu thận ở thỏ gây mê và lợi tiểu .
Tác dụng của dược liệu xuyên khung
1. Điều trị eo và chân yếu, cơ thể không ngồi xổm, tế bào chính không mặc quần áo và cảm lạnh ở bụng được chữa khỏi.

2. Ngoài chuyển động lạnh trong não, gió ngược dòng chảy ra, chảy nước mắt, nhiều đờm, đột nhiên say, lạnh, buồn nôn, đau, kiết lị, sưng và đau đột ngột, đe dọa đau gió Giữa cái lạnh. 

3. đột quỵ chính vào đau đầu não, ớn lạnh, gân guốc và khẩn cấp, Jin Chuang, phụ nữ máu mà không có con.

4. lấy trái tim tốt đẹp để điều trị nỗi đau của vết đau vàng, hãy lấy hàu để điều trị gió.

5. ẩm ướt, ngừng tiêu chảy, khí và trì trệ. Này, thuốc máu cũng có trong máu, gan vội vàng bổ sung, nên thiếu máu là thích hợp; Xin bị phân tán, nên khí phù hợp với người.Để điều trị tiêu chảy ẩm, cứ hai hương vị nên to như cần phải có. Đờm có máu đã đi qua và cơn đau không phải là vô tận, nhưng sự thiếu hụt âm là sự trì trệ, và thuốc được thêm vào đờm, và máu là máu, và bệnh được thiết lập.

6. điều trị đau đầu do thiếu máu. 
7. Phía cổ đại chỉ dùng đờm, bệnh răng miệng chính, thế giới gần hoặc mật ong và ngón tay của viên thuốc lớn, muốn ngủ, điều trị bệnh gió là tốt.

8. khả năng tình dục của nó là tốt, nhưng gan cũng vậy, máu trong khí cũng vậy. Anti-cucurbits, những người sợ muối, việc điều trị các vết loét vàng, điều trị đau đầu.

9. được sử dụng để làm mịn máu, để máu có thể được sinh ra, chưa kể rằng nó có thể nuôi dưỡng máu. Đó là để nói, những người sử dụng nó trong các vết loét khác nhau, thuốc sưng và đau, và sử dụng chúng để truyền lửa và ác. Nó cũng mở ra cho sự trì trệ, ngăn chặn nỗi đau, nghẹt thở và đau đớn và nghẹt thở
11. trì trệ, máu và thuốc. Angelica hương vị cho các nguyên nhân, điều trị không hoạt động đầu tiên của máu, khí quy tắc cũng trải nghiệm Thiên Chúa cũng có. Trường hợp cảm lạnh và ẩm ướt, đại tiện, thị lực, khó chịu, ngoài đau ,trước khi thai nhi, sau khi thịnh vượng, và các triệu chứng đờm, ứ máu, ngứa, đau, lạnh, chân yếu, sưng Nó đau và có thể chữa nó. Hương vị cay nồng, khí công tốt, và không có trạng thái âm và nhớt. Mặc dù trong máu, nó có thể đi đến tất cả gió và điều chỉnh mọi thứ. Với Su Ye, bạn có thể phân tán gió và lạnh trong bàn, cùng đờm, phẫu thuật, có thể ấm và khí và truyền gan và lách, cùng trở lại, đờm, có thể tạo ra máu và qua Âm, nếu sản khoa, nhãn khoa, điều này là Y học.

⒓cai trị tất cả gió, tất cả các loại khí, tất cả các loại máu, tạo ra năm lao động, tăng cường xương và cơ bắp hỗ trỡ bệnh đau khớp gối, điều chỉnh mạch, phá vỡ máu, tăng máu mới, thịt dài, chảy máu mũi, nôn ra máu và Ứ máu, đờm, bại não, lưng, đờm, lở loét và đờm để loại bỏ máu ứ.

Xem thêm>>bệnh xương khớp có chữa được khỏi hoàn toàn không

Hiệu quả và vai trò của vị thuốc xuyên khung trong các bài thuốc đông y 


1. Tác dụng lên cơ trơn.
2. Tác dụng đối với tim.

Nghiên cứu cho thấy xuyên khung có tác dụng tăng cường lưu thông máu, có thể làm tăng nhịp tim của động vật, tăng cường khả năng co bóp của cơ tim và mở rộng các mạch máu. Hơn nữa, xuyên khung có tác dụng rất rõ ràng đối với thiếu máu cơ tim cấp và thiếu oxy do Pit gây ra.

3. Vai trò của hệ thần kinh trung ương.
4. Tác dụng kháng khuẩn.
5. ức chế co mạch phổi.
6. Chống sâu răng.
7. Tác dụng chống bức xạ.

8. Đối với đau đầu lạnh, nhức đầu một phần và các triệu chứng khác.
9. Điều chỉnh kinh nguyệt.
10. Đối với đau ngực.
Xuyên khung trị Thấp khớp, đau, tăng nặng, đau nhức, sưng, đau, đờm, đờm và ứ máu, chức năng, lưu thông máu, một loạt các chức năng, phù hợp với nhiều loại ứ máu, đặc biệt là kinh nguyệt phụ khoa. Điều trị đau ngực và điều trị thấp khớp.
11. Hiệu ứng khác.
Xuyên khung Có thể làm tăng lưu lượng máu thận ở thỏ gây mê và lợi tiểu. 

Xem thêm>>công dụng của ngưu tất

nguồn: https://aphacovietnam.com/kien-thuc-duoc-lieu-dong-y

1.5 / 5 (4 phiếu)
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

Địa Chỉ

04 Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: Ngọc Dương

VĂN PHÒNG QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: Trung Đức

ĐẠI LÝ TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

PP Nghệ An

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang